Các Mốc Phát Triển Trong Lịch Sử Của Tập Đoàn Bayer

1863 

Friedrich Bayer và Johann Friedrich Weskott thành lập nhà máy sản xuất thuốc nhuộm tại Barmen. 18 năm sau, nhà máy này được chuyển sang hình thức công ty cổ phần với tên gọi là Farbenfabriken vorm. Friedr. Bayer & Co.

1884 

Nhà hóa học Carl Duisberg bắt đầu sự nghiệp tại Bayer. Dưới sự lãnh đạo của ông, các nhà khoa học tại Bayer đã giới thiệu nhiều khám phá mang tính tiên phong. 

1888  Thành lập bộ phận dược phẩm tại Bayer.
1899 

Đăng ký thương hiệu thương mại cho thuốc Aspirin và sản phẩm này trở thành loại thuốc giảm đau được ưa chuộng nhất trên thế giới. 

1912  Dời trụ sở Công ty tới Leverkusen. 
1939

Gerhard Domagk, một nhà nghiên cứu tại Bayer, nhận giải thưởng Nobel Ngành Dược phẩm cho khám phá của ông đối với hiệu ứng kháng khuẩn của sulfonamides (Prontosil). 

1972  Công ty đổi tên thành Bayer AG. 
1988 

Bayer là doanh nghiệp đầu tiên của ngành công nghiệp Đức niêm yết trên sàn chứng khoánTokyo. 

1999  Bayer kỷ niệm sinh nhật 100 năm của thuốc Aspirin® với một sự kiện đặc biệt: những nhà leo núi chuyên nghiệp đã leo lên tòa nhà cao tầng trước đây là trụ sở của Tập đoàn Bayer tại Leverkusen và biến nó trở thành một hộp thuốc Aspirin lớn nhất thế giới. Sự kiện này đã giúp công ty ghi được 3 kỷ lục Guiness.
2000  Bayer mua lại nhánh kinh doanh polyols của Công ty hóa chất Lyondell và trở thành nhà sản xuất nguyên liệu thô polyurethanes lớn nhất trên thế giới. 
2001 

Bayer mua lại Aventis CropScience và trở thành Công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thuốc Bảo Vệ Thực Vật.

12/2001 

Hội đồng quản trị Bayer công bố kế hoạch thành lập các Công ty con hoạt động độc lập dưới sự quản lý chung của Công ty cổ phần mẹ. Đây là khởi đầu cho sự ra đời của Bayer CropScience,Bayer HealthCare và Bayer MaterialScience. 

2002 

Cổ phiếu Bayer lần đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán New York. 

2003

Tổ chức Y Tế Thế Giới WHO xếp acetylsalicylic acid, thành phần hoạt tính trong thuốc Aspirin®, vào Danh mục những loại thuốc cần thiết.   

Đăng ký nhãn hiệu Levitra®, thuốc điều trị rối loạn cương dương, tại Châu Âu. Ngày nay, Levitra® đã được đăng ký ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.

2004 

Bayer trở thành đối tác tư nhân đầu tiên của UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc) trong các chương trình hoạt động dành cho thanh niên và môi trường.

2005

Bayer được công nhận là một trong 3 nhà cung cấp dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực thuốc không cần kê toa sau khi mua lại nhánh kinh doanh thuốc không cần kê toa của Roche.

Lanxess AG tách khỏi Tập đoàn Bayer, tiếp tục hoạt động kinh doanh hóa chất và một phân nhánh polymer của Bayer.

12/2005 

Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ phê duyệt Sorafenib (Nexavar®), thành phần hoạt tính do Bayer HealthCare và Onyx Pharmaceuticals Inc. đồng phát triển, được sử dụng trong việc điều trị ung thư tế bào thận giai đoạn đầu. 

2006 

Bayer phát động chiến dịch Triple-i: inspiration – Cảm hứng, ideas – Ý tưởng, innovation – Sáng tạo, nhằm kêu gọi nhân viên Bayer trên toàn cầu tích cực tham gia tìm tòi và phát triển những sản phẩm mới, những ý tưởng kinh doanh mới. 

2007 

Bayer hoàn tất việc mua lại Schering AG và trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong thị trường sản phẩm tân dược đặc trị. 

Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Giải pháp quản lý cây lúa tổng hợp từ khi gieo trồng cho đến khi thu hoạch.

Giải pháp quản lý cây cà phê tổng hợp bao gồm các biện pháp chăm sóc cây sau thu hoạch.

Copyright © Bayer AG