Bayer giới thiệu giống lúa lai mới giúp cải thiện chất lượng gạo xuất khẩu

Bayer giới thiệu giống lúa lai mới giúp cải thiện chất lượng gạo xuất khẩu

Cần Thơ, ngày 15 tháng 4 năm 2017 – Bayer Việt Nam tổ chức sự kiện ra mắt giống lúa lai mang tính đột phá – Arize Tej Vàng, được mệnh danh “Nữ hoàng Tej Vàng – Hạt Dài Vàng Sáng”. Đây là giống lúa lai lần đầu được giới thiệu tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, có nhiều đặc tính ưu việt với độ dài hạt gạo đến 7,1mm và đa gen kháng bệnh Cháy bìa lá do vi khuẩn Xanthomonas Oryzae gây ra thường xảy ra trong mùa mưa, nhằm giúp bà con nông dân cải thiện chất lượng gạo xuất khẩu

Photo_8b

Ban lãnh đạo Bayer và đại diện các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long cùng đồng hành với sản phẩm Arize Tej Vàng.

 

“Tại Bayer chúng tôi cam kết sử dụng các giải pháp khoa học sáng tạo giúp giải quyết những thách thức mà ngành nông nghiệp đang đối mặt. Arize Tej Vàng là một giải pháp giúp người trồng lúa Việt Nam chống lại bệnh Cháy bìa lá một cách hiệu quả, giúp hạt gạo dài đến 7,1mm, đảm bảo năng suất cao và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Đồng thời, với sản lượng lúa thu hoạch ổn định sẽ đảm bảo lợi nhuận cho người nông dân Việt Nam. Arize Tej Vàng hứa hẹn mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người nông dân, đồng thời bổ sung các giá trị lớn cho nền nông nghiệp Việt Nam, vốn là nước xuất khẩu gạo lớn thứ hai trên thế giới”, ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.

Photo_6b

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, chia sẻ về cam kết của Bayer hỗ trợ bà con nông dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua các sản phẩm mang tính đột phá và tiên tiến như Arize Tej Vàng.

 

Nổi bật so với các giải pháp trước đây, Arize Tej Vàng là giống lúa đẻ nhánh khỏe, bộ lá đứng lòng mo, trổ tập trung và đặc biệt mang đa gen kháng vi khuẩn Xanthomonas Oryzae chống bệnh Cháy bìa lá. Nhờ đó, cây lúa khỏe mạnh ngay từ đầu, phát triển nhanh, bộ lá xanh, quang hợp tốt nên tạo ra hạt gạo thon dài đến 7,1mm, đảm bảo năng suất cao cho bà con nông dân.

Photo_2a

Bà con nông dân khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long tìm hiểu về các lợi ích của Arize Tej Vàng

 

Tại Việt Nam, bệnh Cháy bìa lá do vi khuẩn trong trồng lúa làm ảnh hưởng đến hàng triệu hecta mỗi năm. Bệnh có thể gây tổn hại đến cây lúa trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây và gây nên tình trạng héo có thể nhìn thấy được, lá vàng và khô dẫn đến sụt giảm 30-70% năng suất tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và giai đoạn phát triển của cây trồng khi nhiễm bệnh. Thách thức càng trở nên khó khăn hơn cho người nông dân khi hiện nay trên thị trường chưa có phương pháp điều trị hóa học nào hiệu quả. Kiểm soát bệnh Cháy bìa lá do vi khuẩn thường chủ yếu được thực hiện bằng cách chọn canh tác các giống lúa có khả năng kháng bệnh.

Photo_11a

Ông Đặng Văn Phước – Trưởng phòng Kỹ thuật Hạt giống Nhánh Khoa học Cây trồng Bayer Việt Nam, chia sẻ về giải pháp nâng cao năng suất và chất lượng lúa lai Arize Tej Vàng cho bà con nông dân ĐBSCL

 

Arize Tej Vàng đã được đăng ký đầy đủ từ ngày 15 tháng 4 năm 2016 và chính thức được đưa vào danh sách các loại lúa giống tại Việt Nam. Từ năm 2014, người nông dân tại miền Bắc Việt Nam đã được chứng kiến hiệu quả của “Nữ hoàng Tej Vàng” trên các ruộng thử nghiệm trong giai đoạn đăng ký và họ là những người nông dân đầu tiên áp dụng kỹ thuật mang tính cách mạng này tại Việt Nam trong vụ Hè.

 

 “Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai trên thế giới về xuất khẩu lúa gạo nên nhu cầu tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm giúp Việt Nam giữ vững vị trí trên thị trường thế giới là hết sức cần thiết. Bằng cách sử dụng Arize Tej Vàng, người nông dân Việt Nam có thể kỳ vọng vào mục tiêu đạt năng suất thu hoạch cao và chất lượng hạt tốt hơn với chiều dài hạt đạt 7,1mm, và điều này đặc biệt được chứng minh qua so sánh với các giống lúa thuần. Arize Tej Vàng sẽ đóng góp vào việc duy trì và nâng cao năng suất, đồng nghĩa với việc đảm bảo nguồn thu nhập của nhiều hộ nông dân nhỏ lẻ tại Việt Nam”, ông Kohei Sakata cho biết thêm.

 

Photo_9

Bayer cam kết hỗ trợ người nông dân Việt Nam với các giải pháp sáng tạo trong trồng lúa.

 

Với chiều dài hạt gạo 7,1mm, cơm ngon mềm và khả năng kháng bệnh Cháy bìa lá, “Nữ hoàng Tej Vàng – Hạt Dài Vàng Sáng” có đủ tiềm năng trong cuộc cạnh tranh với các giống lúa thuần chất lượng cao hiện nay và đóng góp vào việc nâng cao chất lượng hạt gạo Việt Nam xuất khẩu.

 

Bayer: Khoa học vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

 

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2016, Tập đoàn đã tuyển dụng 115.200 lao động và đạt doanh số 46,8 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,7 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro vào ngày 6 tháng 10 năm 2015. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.comwww.bayer.com.vn

 

 

Ghi chú:

Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai


Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG