Bayer khởi động dự án dài hạn “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”

Bayer khởi động dự án dài hạn “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”

Tỉnh Hậu Giang, ngày 9 tháng 1 năm 2017 – Hôm nay, Bayer Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương (gọi tắt là Trung tâm Ánh Dương) khởi động dự án xã hội “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”. Dự án nhằm giúp cải thiện đời sống, mang đến cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn cho người dân nghèo tỉnh Hậu Giang, Đồng bằng sông Cửu Long. 

Dự án sẽ được thực hiện trong bốn năm, từ 2017 đến 2020 và ước tính sẽ giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương. Trong khuôn khổ của dự án, Bayer Việt Nam sẽ tài trợ về mặt tài chính 1,58 tỷ đồng cho Trung tâm Ánh Dương thực hiện các hoạt động cấp vốn và hỗ trợ kỹ thuật hàng năm cho người dân địa phương, giúp họ thực hiện mô hình Vườn-Ao-Chuồng nhằm cải thiện sinh kế một cách ổn định và bền vững hơn. Bên cạnh đó, dự án cũng giúp chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho người dân địa phương thông qua việc lắp đặt hệ thống lọc nước sạch, hệ thống biogas, theo dõi chăm sóc mắt cho trẻ em và hỗ trợ người nghèo khám chữa bệnh.

 

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, phát biểu khai mạc Lễ khởi động dự án xã hội “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng Đồng bằng sông Cửu Long”.

 

“Dự án này thể hiện cam kết lâu dài của Bayer Việt Nam trong việc hỗ trợ cộng đồng địa phương nơi công ty chúng tôi đang hoạt động, đồng hành cùng Trung tâm Ánh Dương. Triết lý hoạt động trách nhiệm xã hội của chúng tôi là “giúp mọi người có thể tự giúp mình”  thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực nhằm tạo điều kiện để chính người dân có thể tự mình cải thiện cuộc sống bản thân và gia đình mình,” Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.

 

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, và Chị Hồ Thị Kim Chúc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương tặng quà Tết cho các em học sinh trường tiểu học Phương Ninh

 

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Bayer trong một nỗ lực chung, cùng góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương,” Bà Hồ Thị Kim Chúc, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương chia sẻ.

 

 

 

Ban Giám đốc Bayer Việt Nam tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

Nhân dịp lễ khởi động, các tình nguyện viên Bayer Việt Nam và Trung tâm Ánh Dương trực tiếp lắp đặt hệ thống lọc nước sạch đầu tiên tại trường tiểu học Phương Ninh và hệ thống biogas đầu tiên cho hộ dân tại xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

 

 

 

 

 

Các tình nguyện viên Bayer Việt Nam và Ánh Dương cùng chung tay lắp đặt hệ thống lọc nước đầu tiên cho trường tiểu học Phương Ninh.

 

Phụng Hiệp là huyện nghèo nhất Hậu Giang, cách Tp.HCM 200km. Hầu hết người dân địa phương kiếm sống bằng nghề nông như trồng mía, lúa. Số liệu thống kê mới nhất của UBND huyện Phụng Hiệp cho thấy, 25,53% - tương đương với khoảng 12.452 hộ dân cư của huyện thuộc diện hộ nghèo, không được tiếp cận với các điều kiện sống tối thiểu như nước sạch để uống và sinh hoạt, chăm sóc y tế cơ bản, v.v…

 

 

 

Các tình nguyện viên Bayer Việt Nam lắp đặt hệ thống biogas cho gia đình chị Trần Thị Mận, hộ dân đầu tiên được lắp đặt hệ thống biogas từ dự án.

 

“Tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành đến Bayer và Ánh Dương. Nhờ có biogas, gia đình tôi từ nay sẽ có thể tiết kiệm tiền mua chất đốt để nấu nướng. Hệ thống biogas cũng giúp xử lý phân heo vệ sinh hơn, nhờ đó mà môi trường sống của gia đình tôi cũng sạch sẽ và tốt hơn cho sức khỏe,” Bà Trần Thị Mận, đại diện hộ đầu tiên được lắp đặt hệ thống biogas tại ấp Long Hòa 2, xã Long Phú, tỉnh Hậu Giang xúc động nói.

 

 

 

 

Ông Christoph Meinert, Giám đốc Tài chính Bayer Việt Nam, thăm và trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

 

Đồng hành cùng lễ khởi động lần này, Công đoàn Bayer Việt Nam và các tình nguyện viên Bayer cũng đóng góp thêm kinh phí, đến thăm và tặng quà Tết cho 20 hộ nghèo tại huyện Long Mỹ, giúp bà con có một cái Tết sum vầy.

 

Niềm vui của ông Kohei Sakata và các em học sinh trường tiểu học Phương Ninh bên dòng nước sạch từ hệ thống lọc nước vừa được lắp đặt

 

“Nhiệt huyết với cộng đồng và tinh thần tình nguyện của nhân viên Bayer Việt Nam là biểu trưng cho thiện ý giúp đỡ cộng đồng có cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng hành cùng sứ mệnh của tập đoàn Bayer. Chính điều này làm cho các dự án xã hội của Bayer trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và nhu cầu xã hội thêm ý nghĩa,” Ông Kohei Sakata cho biết thêm.

 

Về Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương

Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Cộng đồng Ánh Dương là một tổ chức NGO địa phương, hiện đang triển khai các dự án tại huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Việt Nam. Trung tâm Ánh Dương được thành lập ngày 30.09.2008, đăng ký bởi VUSTA (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam). Hoạt động của Ánh Dương hướng tới một xã hội công bằng và bình đẳng, giúp người dân nghèo ở các vùng sâu, vùng xa của huyện Long Mỹ và Phụng Hiệp vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như có điều kiện sống bền vững hơn. Các tiêu chí chủ đạo và xuyên suốt của Ánh Dương là ưu tiên giúp đỡ những người thực sự nghèo; có cách tiếp cận tổng hợp để người dân phát triển toàn diện, tập trung vào các lĩnh vực sức khỏe đời sống, giáo dục, cải thiện kinh tế, v.v… Một điểm quan trọng nữa là sự chung tay của người dân địa phương: mọi việc không thể được thực hiện hoặc thậm chí là khởi đầu mà không có sự tham gia của cộng đồng. Cuối cùng, tất cả các hoạt động của Ánh Dương chú trọng vào tính kinh tế (các dự án được thiết kế và thực hiện với sự tham gia của người dân địa phương), và phải có tính bền vững.

 

Bayer: Khoa học Vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2015, Tập đoàn đã tuyển dụng 117.000 lao động và đạt doanh số 46,3 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,3 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro vào ngày 6 tháng 10 năm 2015. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.comwww.bayer.com.vn

 

Ghi chú

 

Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai.

Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG