Bayer và Monsanto cùng xây dựng tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới

Bayer và Monsanto cùng xây dựng tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới

Hiện thực hóa tầm nhìn chung cho các dịch vụ tích hợp trong nông nghiệp và tạo ra động cơ sáng tạo hàng đầu cho các thế hệ tiếp theo trong ngành nông nghiệp;Giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt tương ứng với 128 USD mỗi cổ phiếu, có giá trị lớn hơn 44% giá trị cổ phiếu hiện tại của Monsanto và tổng giá trị của thương vụ lên tới 66 tỷ USD;Việc sáp nhập này sẽ đẩy mạnh doanh thu dự kiến lên khoảng 1,5 tỷ USD sau năm thứ ba; cùng với những hợp tác bổ sung từ các giải pháp tích hợp trong những năm tới;Cổ đông của Bayer sẽ được hưởng lợi với chỉ số EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) lớn hơn trong năm đầu tiên sau khi đóng cửa giao dịch và tỷ lệ này sẽ tăng lên hai con số vào năm thứ ba;Cam kết hiện diện lâu dài tại Hoa Kỳ với việc kết hợp kinh doanh toàn cầu về lĩnh vực Hạt giống và Chuyển Gen, và tại Bắc Mỹ với trụ sở kinh doanh ở St. Louis

Ông Werner Baumann (bên trái), Giám đốc Điều hành Tập đoàn Bayer, và ông Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Monsanto.

Leverkusen / St. Louis, ngày 14 tháng 9 năm 2016– Bayer và Monsanto chính thức công bố ký thỏa thuận sáp nhập. Theo đó, Bayer sẽ mua lại Monsanto với giá 128 USD cho mỗi cổ phiếu với giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Ban Giám đốc của Monsanto, Hội đồng Quản trị của Bayer và Ban Kiểm soát của Bayer đã nhất trí thông qua thỏa thuận. Mức giá này cao hơn 44 phần trăm so với giá cổ phiếu của Monsanto chốt ngày 09 tháng 5 năm 2016, một ngày trước khi Monsanto nhận được đề nghị đầu tiên bằng văn bản từ Bayer.

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo sự kết hợp của hai đơn vị lớn trong ngành. Đây là một bước tiến lớn trong lĩnh vực Khoa học Cây trồng và củng cố vị thế hàng đầu toàn cầu của Bayer trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, mang lại giá trị lớn cho các cổ đông, khách hàng, nhân viên và cho toàn xã hội", Werner Baumann, Giám đốc Điều hành của Bayer AG chia sẻ.

"Thông báo này là một minh chứng cho tất cả những nỗ lực của chúng tôi và những giá trị chúng tôi tạo ra cho các cổ động của chúng tôi tại Monsanto. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp với Bayer thể hiện những giá trị hấp dẫn nhất dành cho các cổ đông, và được thực hiện với sự chắc chắn nhất thông qua giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt”, Hugh Grant, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Monsanto cho biết.

Nhiều giải pháp cải thiện cho nông dân 

Hoạt động này kết hợp hai doanh nghiệp khác nhau nhưng lại bổ sung tốt cho nhau. Việc kết hợp này sẽ hưởng lợi từ các giải pháp hàng đầu của Monsanto trong lĩnh vực Hạt giống và Chuyển Gen và Climate Corporation, cùng với danh mục sản phẩm Bảo vệ Thực vật phong phú của Bayer trong mọi lĩnh vực và trên mọi miền địa lý. Nhờ đó, nhà nông sẽ được hưởng lợi từ một tổ hợp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ hiện tại và tương lai, bao gồm các giải pháp vượt trội về hạt giống, chuyển gen, nông nghiệp kỹ thuật số và bảo vệ thực vật.

Đây cũng là sự kết hợp của hai công ty hàng đầu về sáng tạo và có nền tảng công nghệ R&D vững chắc, với ngân sách R&D hàng năm ước tính khoảng 2,5 tỷ EUR. Trong trung và dài hạn, việc kết hợp này có thể đẩy nhanh sự đổi mới và cung cấp cho khách hàng các giải pháp vượt trội và một bộ sản phẩm tối ưu dựa trên sự thấu hiểu về các phân tích nông học được hỗ trợ bởi các ứng dụng Nông nghiệp Kỹ thuật số. Kết quả dự kiến sẽ mang lại lợi ích đáng kể và lâu dài cho nông dân: từ việc cải thiện nguồn cung ứng và tăng tiện ích đến khả năng tăng năng suất, bảo vệ môi trường tốt và bền vững hơn.

"Ngành nông nghiệp là trọng tâm của một trong những thách thức lớn nhất của thời đại ngày nay: làm thế nào để cung cấp lương thực cho thêm 3 tỷ người trên thế giới vào năm 2050 một cách bền vững và thân thiện với môi trường. Hai công ty cùng tin rằng thách thức này đòi hỏi một cách tiếp cận mới có tính hệ thống hơn, tích hợp các thế mạnh và chuyên môn trên các lĩnh vực Hạt giống, Chuyển Gen và Bảo vệ Thực vật bao gồm Nông nghiệp Vi sinh, với cam kết sâu sắc về sự sáng tạo và thực hành nông nghiệp bền vững", Liam Condon, thành viên Hội đồng Quản trị của Bayer AG kiêm Giám đốc nhánh Khoa học Cây trồng cho biết.

"Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới trong ngành nông nghiệp – giai đoạn có nhiều thách thức lớn đòi hỏi phải có các giải pháp mới, bền vững và công nghệ giúp nhà nông tăng năng suất và giảm yếu tố đầu vào. Chính sự kết hợp với Bayer sẽ góp phần giải quyết bài toán đó – động lực đổi mới trong đó tổng hòa danh mục giải pháp Bảo vệ Thực vật của Bayer với danh mục Hạt giống và công nghệ chuyển gen, nông nghiệp kỹ thuật số của chúng tôi, giúp nông dân giải quyết các thách thức của ngày mai. Cùng nhau Monsanto và Bayer sẽ xây dựng tương lai dựa trên truyền thống đầy tự hào và bề dày đổi mới trong nông nghiệp từ đó cung cấp một tập hợp giải pháp toàn diện hơn và đa dạng hơn cho nông dân", Grant nói.

Kiến tạo Giá trị

Tổng doanh thu bán hàng ghi nhận từ hóa đơn xuất ra của các công ty nông nghiệp lên tới 23 tỷ EUR trong năm 2015. Đơn vị mới được hợp nhất sẽ có một vị thế tốt hơn để gia nhập vào ngành nông nghiệp thời đại mới với nhiều tiềm năng phát triển trong dài hạn hơn. Ngoài khả năng tạo ra giá trị dài hạn hấp dẫn, Bayer dự kiến sẽ mang lại cho các cổ đông chỉ số EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) lớn hơn trong năm đầu tiên sau khi hoàn thành giao dịch và tỷ lệ này sẽ tăng lên hai con số vào năm thứ ba. Bayer đã xác nhận doanh thu và chi phí giả định cho tất cả các ngành kinh doanh và dự kiến chỉ tiêu EBITDA hàng năm từ các ngành này xấp xỉ 1,5 tỷ USD sau năm thứ ba, cùng với những giá trị khác tạo ra từ những gói giải pháp tích hợp trong tương lai. 

Kế hoạch tài chính và các điều kiện hoàn tất giao dịch 

Bayer dự trù nguồn tài chính cho giao dịch này là sự kết hợp của vốn vay và vốn chủ sở hữu. Nguồn vốn chủ sở hữu vào khoảng 19 tỷ USD sẽ huy động từ việc phát hành trái phiếu bắt buộc chuyển đổi và quyền chuyển đổi cổ phiếu với tỉ lệ chuyển đổi tương ứng. Khoản 57 tỷ USD còn lại được cam kết chi trả bởi các tổ chức BofA Merrill Lynch, Credit Suisse, Goldman Sachs, HSBC and JP Morgan.

Bayer là đơn vị có uy tín lâu năm trong việc trả các khoản vay lớn sau các giao dịch mua lại và tin rằng dòng tiền mạnh có được sau khi sáp nhập sẽ góp phần cải thiện hồ sơ năng lực tài chính của chính tổ chức này sau khi sáp nhập. Bayer đã đặt mục tiêu xếp hạng tín dụng đầu tư sau khi hoàn thành giao dịch và cam kết sẽ đạt được xếp hạng tín dụng “A” trong dài hạn. 

Hoạt động mua lại này phụ thuộc vào các điều kiện hoàn tất giao dịch theo thông lệ, bao gồm phê duyệt của các cổ đông của Monsanto cho các thỏa thuận sáp nhập và phê duyệt chính thức của các cơ quan pháp chế. Giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017. Hai công ty sẽ làm việc cùng với các cơ quan pháp chế để đảm bảo giao dịch này hoàn tất một cách suôn sẻ. Ngoài ra, Bayer cam kết sẽ trả 2 tỷ đô nếu như giao dịch này không được phê duyệt về mặt pháp lý, khẳng định niềm tin vào việc sẽ nhận được các phê duyệt pháp lý cần thiết.

Trụ sở và nhân viên 

Công ty mới sau khi sáp nhập sẽ đặt trụ sở toàn cầu của nhánh Hạt Giống & Chuyển Gen và trụ sở thương mại khu vực Bắc Mỹ tại St. Louis, Missouri, trụ sở toàn cầu của nhánh Bảo vệ Thực vật và trụ sở chung của Crop Science (Khoa học Cây Trồng) tại Monheim, Đức; đồng thời cũng đặt sự hiện diện quan trọng tại Durham, Bắc Carolina cũng như nhiều địa điểm khác trên khắp nước Mỹ và toàn thế giới. Các hoạt động Nông nghiệp Kỹ thuật số sẽ được đặt tại San Francisco, California. 

“Sự kết hợp này là cơ hội tuyệt vời cho toàn thể nhân viên – nhân tố trọng tâm cho sự đối mới của lĩnh vực này. Giao dịch này sẽ giúp nâng tầm cam kết của Bayer tại Hoa Kỳ, dựng xây trên nền tảng bề dày 150 năm lịch sử hoạt động của chúng tôi trải suốt 25 Bang với hơn 12 nghìn nhân viên. Tôi tin rằng Monsanto ẽ phát triển như là một phần của một trong những công ty có uy tín và đáng tin cậy nhất trên thế giới,” Baumann cho biết.

Bayer đã có bề dày kinh nghiệm trong việc thực hiện thành công các thương vụ mua lại và sáp nhập trên khắp các khu vực địa lý và nền văn hóa khác nhau; luôn giữ vững cam kết xây dựng văn hóa công ty dựa trên sự đổi mới, tính bền vững và trách nhiệm với cộng đồng. 

Các đơn vị tư vấn

BofA Merrill Lynch và Credit Suisse là các đơn vị tư vấn tài chính chính và chịu trách nhiệm thực hiện các khoản chi trả cho Bayer ngoài việc đứng ra đảm bảo chi trả cho giao dịch này. Rothschild vừa đây cũng đã trở thành thành viên tư vấn tài chính cho Bayer. Các đơn vị tư vấn pháp lý cho Bayer bao gồm Sullivan & Cromwell LLP (M&A) và Allen & Overy LLP (Tài chính).

Morgan Stanley & Co. và Ducera Partners là các đơn vị tư vấn tài chính, và Wachtell, Lipton, Rosen & Katz là các đơn vị tư vấn pháp lý cho Monsanto.

Lưu ý:

Thông tin thêm vui lòng truy cập: www.advancingtogether.com

- Phát biểu của ông Werner Baumann và ông Hugh Grant dưới dạng video và văn bản (vào lúc 2:30 p.m. CEST / 8:30 a.m. EDT)
- Bài thuyết trình cho Họp qua điện thoại với Nhà đầu tư (vào lúc khoảng 2:00 p.m. CEST / 8:00 a.m. EDT) 
- Họp Trực tiếp qua webcast với Nhà đầu tư (vào lúc khoảng 2:00 p.m. CEST / 8:00 a.m. EDT) 
- Bài thuyết trình cho Họp với Báo chí (vào lúc khoảng 3:30 p.m. CEST / 9:30 a.m. EDT)
- Bài phát biểu và các bài thuyết trình cho buổi Họp với Báo Chí (vào lúc khoảng 3:30 p.m. CEST / 9:30 a.m. EDT)
- Họp Trực tiếp qua webcast với Báo Chí (vào lúc khoảng 3:30 p.m. CEST / 9:30 a.m. EDT)

Các tài liệu khác sẽ được đăng tải sau.

Ảnh với dung lượng có thể in được vui lòng truy cập: www.news.bayer.com

Các đơn vị truyền thông đa phương tiện và truyền hình có thể tải các tư liệu video tại địa chỉ: www.tv-footage.bayer.com


Bayer: Khoa học vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2015, Tập đoàn đã tuyển dụng 117.000 lao động và đạt doanh số 46,3 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,3 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro trễ nhất vào giữa năm 2016. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.bayer.com.


Công ty Monsanto

Monsanto cam kết không ngừng đầu tư, nghiên cứu và phát triển ra các giải pháp giúp nuôi sống một thế giới đang ngày một đông đúc. Chúng tôi sản xuất hạt giống rau, trái cây và các cây trồng chính – như ngô, đậu tương và bông vải – nhằm giúp nông dân gặt hái những vụ mùa bội thu đồng thời sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên chủ yếu một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi nghiên cứu ra các giải pháp bền vững để bảo vệ đất, đưa ra hệ thống các dữ liệu để nông dân có thể truy cập, ứng dụng để cải thiện kỹ thuật canh tác, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, đồng thời cung cấp các sản phẩm bảo vệ thực vật để giảm thiểu tác hại từ sâu và bệnh thực vật. Thông qua các chương trình và đối tác chiến lược, chúng tôi đồng hành cùng với nông dân, các nhà nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và các đơn vị có liên quan để cùng nhau giải quyết những thách thức lớn nhất mà nhân loại đang và sẽ phải đương đầu. Để tìm hiểu thêm về Monsanto, cam kết của chúng tôi và hơn 20 nghìn nhân viên đang tận tụy làm việc vì sự phát triển nông nghiệp bền vững toàn cầu, vui lòng tham khảo website: discover.monsanto.com và monsanto.com. Theo dõi các trang mạng xã hội của công ty trên Twitter® twitter.com/MonsantoCo, trên blog monsantoblog.com hoặc đăng ký theo dõi News Release RSS Feed.


Lưu ý về các Công bố chứa các thông tin được kỳ vọng sẽ xảy ra
Một vài công bố trong văn bản này có thể bao gồm các “thông tin được kỳ vọng sẽ xảy ra.” Kết quả thực tế có thể thay đổi bởi các yếu tố được dự tính hoặc dự báo so với các thông tin được kỳ vọng sẽ xảy ra bao gồm: rủi ro các cổ đông của công ty Monsanto (“Monsanto”) không phê duyệt giao dịch; các yếu tố không chắc chắn như thời gian của giao dịch; khả năng các đơn vị liên quan không thể đạt được các hiệp lực dự kiến và hiệu quả hoạt động trong việc sáp nhập trong khoảng thời gian kỳ vọng hoặc không thể tích hợp thành công các hoạt động của Monsanto vào hoạt động của Bayer Aktiengesellschaft (“Bayer”); các hoạt động sáp nhật có thể khó khăn, tốn nhiều thời gian và chi phí hơn kỳ vọng; doanh thu từ các giao dịch này có thể thaaso hợn mức kỳ vọng; chi phí vận hành, mất khách hàng hoặc gián đoạn kinh doanh (bao gồm những khó khăn trong việc duy trì quan hệ với nhân viên, khách hàng, đối tác hoặc nhà cung cấp) sẽ lớn hơn kỳ vọng; không giữ được nhiều nhân viên chủ chốt của Monsanto, các nguy cơ gắn liền với mất tập trung của đôi ngũ lãnh đạo trong các hoạt động kinh doanh hàng ngày do giao dịch; các điều kiện hoàn thành giao dịch không thể thỏa mãn, hoặc các phê duyệt pháp lý cần thiết không thể đạt được dựa trên các điều khoản kỳ vọng hoặc thời gian dự kiến; khả năng của các đơn vị liên quan để đạt được các kỳ vọng liên quan đến thời gian, hoàn thành giao dịch và kế toán và thuế của hoạt động sáp nhập; tác động nợ phát sinh đối với Bayer đi kèm với giao dịch và tiềm năng ảnh hưởng của xếp hạng nợ đối với Bayer; ảnh hưởng của việc kết hợp giữa hai đơn vị là Bayer và Monsanto, bao gồm điều kiện tài chính tương lai của công ty mới sau khi kết hợp, kết quả vận hành, chiến lược và kế hoạch; các yếu tố khác nêu chi tiết trong báo cáo hàng năm của Monsanto dự trên Form 10-K lưu trữ tại U.S. Securities and Exchange Commission (“SEC”) cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2015 và các lưu trữ khác của Monsanto tại SEC, có thể truy cập tại http://www.sec.gov và tại website Monsanto www.monsanto.com; và các yếu tố khác nêu trong các báo cáo công khai của Bayer có thể truy cập tại www.bayer.com. Bayer và Monsanto giả định không có nghĩa vụ phải cập nhật thông tin trong văn bản này, trừ khi quy định bởi luật pháp. Độc giả được khuyến cáo không nên phụ thuộc quá nhiều vào các thông tin được kỳ vọng sẽ xảy ra.


Thông tin thêm và địa chỉ truy cập
Văn bản này liên quan đến giao dịch đề xuất sáp nhập giữa Monsanto và Bayer. Đi cùng với hoạt động sáp nhập này, Monsanto và Bayer dự định sẽ nộp các tài liệu liên quan tới SEC, bao gồm tuyên bố ủy quyền của Monsanto theo Điều 14A (“Tuyên bố Ủy quyền”). Văn bản này không bao gồm đề nghị bán hay chào mua bất kỳ chứng khoán hay thay thế cho bất kỳ một Tuyên bố Ủy quyền nào hoặc bất kỳ tài liệu nào Monsanto có thể nộp cho SEC hoặc gửi cho các cổ đông của công ty đi kèm với hoạt động sáp nhập đề xuất này. CỔ ĐÔNG CỦA MONSANTO ĐƯỢC KHUYẾN KHÍCH ĐỌC TOÀN BỘ CÁC TÀI LIỆU LIÊN QUAN NỘP CHO SEC, BAO GỒM TUYÊN BỐ ỦY QUYỀN, KHI NHỮNG TÀI LIỆU NÀY ĐƯỢC ĐĂNG TẢI VÌ TRONG ĐÓ CHỨA CÁC THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ GIAO DỊCH ĐƯỢC ĐỀ XUẤT NÀY. Các nhà đầu tư và nắm chứng khoán sẽ có thể tải các tài liệu này (khi chúng được đăng) miễn phí tại website của SEC,http://www.sec.gov, và website của Monsanto tại, www.monsanto.com, và các cổ đông của Monsanto sẽ nhận được thông tin vào thời gian phù hợp về việc làm cách nào có thể có được các tài liệu liên quan đến giao dịch này miễn phí từ Monsanto. Thêm vào đó, cac tài liệu này (khi được đăng tải) có thể lấy được miễn phí bằng cách gửi các yêu cầu tới Ban Thư ký doanh nghiệp, công ty Monsanto, 800 North Lindbergh Boulevard, St. Louis, Missouri 63167, hoặc bằng cách gọi tới số (314) 694-8148..


Những người tham gia vào quá trình giao dịch
Monsanto, Bayer và các giám đốc liên quan và các cán bộ chủ chốt có thể là các thành viên trong quá trình thực hiện các giao dịch ủy quyền từ những người nắm giữ cổ phiếu phổ thông của Monsanto trong giao dịch đề xuất này. Thông tin về các giám đốc và những cán bộ chủ chốt của Monsanto được quy định trong tuyên bố ủy quyền trong họp mặt cổ đông thường niên năm 2016 của Monsanto, được lưu trữ tại SEC vào ngày 10 tháng 12 năm 2015 và trong Báo cáo thường niên của Monsanto trong Form 10-K cho năm tài khóa kết thúc vào ngày 31 tháng 8 năm 2015. Các thông tin khác liên quan đến những người tham gia vào quá trình giao dịch và mô tả những quyền lợi trực tiếp hoặc gián tiếp của họ thông qua chứng khoán hoặc các hình thức khác sẽ được nêu rõ trong Tuyên bố Ủy quyền và những tài liệu liên quan nộp cho SEC về giao dịch này khi sẵn sàng.

Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG