Thứ Tư, 15 Tháng Tư, 2015

Bayer hỗ trợ ngành trồng cà phê

Ra mắt Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer đầu tiên tại Việt Nam

Tp. Biên Hòa, ngày 15 tháng 4 năm 2015 – hôm nay ngay tại nhà máy của mình tại Khu Công nghiệp Amata, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công ty Bayer Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà phê Bayer lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

Ra mắt Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer đầu tiên tại Việt Nam

Tp. Biên Hòa, ngày 15 tháng 4 năm 2015 – hôm nay ngay tại nhà máy của mình tại Khu Công nghiệp Amata, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công ty Bayer Việt Nam tổ chức lễ giới thiệu Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà phê Bayer lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer quy tụ hơn 100 thành viên là những hộ nông dân trồng cà phê đại diện đến từ các tỉnh Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng và Gia Lai. Câu Lạc bộ được thành lập nhằm tạo nên một kênh thông tin cũng như diễn đàn giúp nhà nông trồng cà phê từ nhiều khu vực khác nhau có thể chia sẻ, cập nhật thông tin về mùa vụ, thời thiết, tình hình dịch hại trên cây cà phê, các thông tin liên quan đến thị trường trong nước và quốc tế, v.v.

 

“Việt Nam là nước sản xuất cà phê lớn thứ hai thế giới sau Brazil, và tại Việt Nam, cà phê chỉ đứng sau gạo trong tổng giá trị nông sản xuất khẩu. Vì vậy, Bayer mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành trồng cà phê tại Việt Nam. Với việc ra mắt Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer lần đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn tạo nên một diễn đàn giúp người nông dân phản ánh và nâng cao sự chuyên nghiệp cũng như niềm đam mê của mình đối với công việc trồng cà phê, thông qua đó giúp gia tăng năng suất, chất lượng và lợi nhuận một cách bền vững.” ông Torsten Velden, Giám đốc Nhánh Bayer CropScience cho biết. 

Ông Torsten Velden (trong ảnh bên trái) phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cà phê Bayer

Tham gia Câu Lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer, nông dân trồng cà phê từ các vùng miền khác nhau còn có điều kiện tiếp cận các giải pháp khoa học kỹ thuật tiên tiến trong việc quản lý sâu bệnh, cỏ dại, trao đổi kinh nghiệm gieo trồng, học hỏi những kiến thức về quy trình canh tác cà phê bền vững. Thêm vào đó, Câu lạc bộ còn tạo nên một sân chơi lành mạnh với các hoạt động thi đua và giải trí bổ ích cho các thành viên sau những giờ lao động vất vả, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tăng cường sự giao lưu giữa nông dân trồng cà phê từ các vùng miền khác nhau, tăng thêm sự gắn kết trong cộng đồng trồng cà phê nhằm thúc đẩy ngành hàng này phát triển mạnh hơn nữa. Ngay tại buổi lễ ra mắt, anh Phạm Xuân Quang, một trong bốn thành viên chủ nhiệm Câu lạc bộ đại diện cho các hộ trồng cà phê tỉnh Lâm Đồng phấn khởi cho biết: “Đây là một sân chơi rất bổ ích tạo nên một kênh thông tin hai chiều để bà con nông dân chúng tôi giao lưu và học tập kinh nghiệm sản xuất hiệu quả, chia sẻ và lan tỏa niềm đam mê với mục đích phát triển hơn nữa ngành trồng cà phê tại Việt Nam.”

 

Đại diện nhánh Bayer CropScience chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cà phê Bayer

Từ thành công của chương trình Much More Rice trên cây lúa, từ năm 2013 Bayer Việt Nam đã mở rộng ứng dụng cho vụ mùa cà phê với chương trình Bayer Much More Coffee (Tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng lợi nhuận). Đây là một chương trình sản xuất tổng hợp khai thác cải tiến nông học và sử dụng hiệu quả đầu vào các sản phẩm bảo vệ thực vật. Chương trình đã được nghiên cứu bởi Viện Khoa Học Kỹ Thuật Nông Lâm Nghiệp Tây Nguyên (WASI), đã được thử nghiệm mô hình với nhiều hộ trồng cà phê. Nông dân tham gia vào chương trình này đã nhận thấy lợi nhuận tăng thêm ít nhất 25% so với biện pháp canh tác thông thường của họ, tạo ra sự khác biệt bền vững trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam.

                 

Đại diện Bayer và các thành viên chủ nhiệm Câu lạc bộ Chuyên gia Cà phê Bayer chụp hình lưu niệm cùng biểu tượng của giải pháp “Much More Coffee”

Bayer cam kết phát triển ngành nông nghiệp hiện đại và giúp cải thiện đời sống của nông dân Việt Nam. Năm 2013, nhánh Bayer CropScience Việt Nam đã trình bày kế hoạch hành động dành cho Việt Nam để tăng năng suất nông nghiệp và thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Việc ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cà Phê Bayer nhân dịp này là một ví dụ điển hình kế tiếp trong các chuỗi kế hoạch hành động, đóng góp vào cuộc sống tốt đẹp hơn trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Về Bayer CropScience

Bayer là Tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe, Nông nghiệp và Vật liệu Công nghệ cao. Bayer CropScience là một nhánh của Bayer AG, cung cấp các sản phẩm nông nghiệp, với doanh thu hàng năm khoảng 9,494 triệu euro (năm 2014) và là một trong những công ty về khoa học cây trồng hàng đầu trên thế giới, hoạt động trong các lĩnh vực giống cây trồng, bảo vệ thực vật và kiểm soát dịch hại phi nông nghiệp. Công ty cung cấp các dòng sản phẩm ưu việt bao gồm hạt giống cây trồng sản lượng cao, các sản phẩm bảo vệ mùa màng tiên tiến dựa trên sự kết hợp giải pháp hóa sinh và các dịch vụ hỗ trợ rộng rãi để phục vụ cho ngành nông nghiệp hiện đại và bền vững. Trong lĩnh vực phi nông nghiệp, Bayer CropScience cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ nhằm kiểm soát sâu bệnh trong nhà và ngoài vườn, cũng như các ứng dụng lâm nghiệp khác. Công ty có một lực lượng lao động toàn cầu lên đến 23.100 nhân viên và hiện diện tại hơn 120 quốc gia. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.press.bayercropscience.com.


Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Giải pháp quản lý cây cà phê tổng hợp bao gồm các biện pháp chăm sóc cây sau thu hoạch.

Giải pháp quản lý cây lúa tổng hợp từ khi gieo trồng cho đến khi thu hoạch.

Copyright © Bayer AG