Canh tác thông minh để trở thành Nông dân Bayer Triệu phú

Cần Thơ, ngày 11 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” đã bước vào vòng thi cuối cùng. Năm nay, với tên gọi mới “Nông dân Bayer Triệu phú”, hội thi đã đến được hầu hết các địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long, Tây Ninh và Bình Thuận.

 

Đêm chung kết hội thi Nông dân Bayer triệu phú năm 2018

 

“Hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nông dân ngay từ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 11/2010, đây là cơ hội để nông dân học hỏi và trao đổi kinh nghiệm sản xuất. Đồng thời, tham gia hội thi nhà nông còn được tìm hiểu các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng canh tác theo hướng hiện đại, bền vững, giúp tăng năng suất và đáp ứng yêu cầu gạo xuất khẩu.”, ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.

 

Hội thi trải qua 6 tháng tranh tài hấp dẫn, sôi động, kịch tính và tràn đầy quyết tâm ở 5 vòng thi như Nông dân Thông thái, Nông dân Tài giỏi, Nông dân Tài năng, Nông dân Bản lĩnh và Nông dân Bayer Triệu phú.

 

Nông dân tranh tài phần thi trắc nghiệm

 

Từ 18.000 nông dân tham gia, 6 nông dân xuất sắc đã tranh tài ở vòng chung kết “Nông dân Bayer Triệu phú” gồm: Nguyễn Đình Thi (Bình Thuận), Phan Văn Hậu và Huỳnh Công Nghiệm (An Giang), Võ Văn Cần và Bùi Văn Quyến (Sóc Trăng) và Trương Tấn Phúc (Kiên Giang).

 

Nông dân tranh tài phần thi hùng biện

 

Anh Trương Tấn Phúc (Kiên Giang) trong phần thi hùng biện

 

Kết quả, anh Trương Tấn Phúc (Ấp Minh Tân, Xã Minh Hòa, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang) đã trở thành nhà vô địch “Nông dân Bayer triệu phú” 2018 với giải thưởng là chiếc máy cày Kubota trị giá 350 triệu đồng.

 

Anh Trương Tấn Phúc (Kiên Giang) là nhà vô địch “Nông dân Bayer Triệu phú” 2018

 

“Tôi rất vui mừng vì trở thành nhà vô địch hội thi Nông dân Bayer Triệu phú lần này; nhờ cuộc thi mà tôi có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và quy trình canh tác hợp lý giúp vụ mùa đạt năng suất, hy vọng sẽ có nhiều cuộc thi tương tự dành cho bà con nông dân hơn nữa”, anh Trương Tấn Phúc chia sẻ.

 

Giải nhì là anh Võ Văn Cần (Sóc Trăng) với chiếc máy cày Kubota trị giá gần 200 triệu đồng, giải ba là anh Huỳnh Công Nghiệm (An Giang) với xe máy Honda Wave trị giá gần 18 triệu đồng và 03 bình phun thuốc dành cho giải khuyến khích. 

 

Anh Võ Văn Cần (Sóc Trăng) đạt giải nhì hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú” 2018

 

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều phần quà thiết thực cho nông dân tham gia hội thi như bộ sản phẩm Much More Rice, mắt kiếng, nón, găng tay bảo hộ giúp nhà nông canh tác an toàn; cùng các giải khuyến khích cho các nhà nông được chọn vào vòng chung kết. Tổng giá trị giải thưởng của hội thi hơn một tỉ đồng.

 

Vòng chung kết được truyền hình trực tiếp trên sóng 06 đài truyền hình (Cần Thơ, Sóc Trăng, Vĩnh Long 2, Đồng Tháp, An Giang và Long An) với hơn 20 triệu người xem.

 

Hội đồng Ban giám khảo hội thi

 

“Nông dân Bayer Triệu phú” là hội thi tương tác trực tiếp dành cho bà con nông dân trồng lúa về các kiến thức và ứng dụng thực tế trong canh tác lúa. Đây là cơ hội để nông dân trao đổi kinh nghiệm nhằm cải thiện sản xuất một cách hiệu quả hơn, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng lúa gạo Việt Nam”, ông Trần Văn Hai, giảng viên trường Đại học Cần Thơ, thành viên Ban Giám Khảo cuộc thi nhận xét.

 

“Hơn nữa, hội thi đã thành công trong việc tập huấn và chuyển giao quy trình canh tác thông minh trên lúa (Much More Rice) giúp nhà nông tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng lợi nhuận. Bayer tự hào tích cực hỗ trợ các sáng kiến của chính phủ để giúp nâng cao năng suất lúa gạo và góp phần vào mục tiêu phát triển nền nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.”, ông Kohei Sakata chia sẻ.

 

Hội thi “Nông dân Bayer Triệu phú”

 

Được khởi động lần đầu tiên vào tháng 11/2010 và chạy liên tục đến 2012 với tên “Triệu phú Bayer”, chương trình đã thu hút hơn 32.000 nông dân trồng lúa đồng bằng sông Cửu Long và mang đến cho họ cơ hội học tập và nâng cao kiến thức và kỹ thuật trồng lúa tiên tiến nhất. Năm nay, chương trình “Nông dân Bayer Triệu phú” tiếp tục giới thiệu đến nhà nông các sáng kiến, những kiến thức nông nghiệp hiện đại, các phương pháp canh tác an toàn trên cây trồng nói chung và cây lúa nói riêng. Hội thi cũng là một sân chơi bổ ích, lành mạnh để hàng nghìn nông dân tranh tài và giải trí.

 

Về Bayer

 

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2017, Tập đoàn đã tuyển dụng 99,800 lao động và đạt doanh số 35,0 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,4 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,5 tỷ euro. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.comwww.bayer.com.vn

 

Ghi chú

 

Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai.

Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG