Bayer giới thiệu giải pháp mới giúp nhà nông quản lý cỏ dại

Bayer giới thiệu giải pháp mới giúp nhà nông quản lý cỏ dại

Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2017 – Bayer Việt Nam giới thiệu một giải pháp mới giúp nhà nông quản lý cỏ dại – Basta. Đây là loại thuốc quản lý cỏ dại mới lần đầu được giới thiệu tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam, có nhiều đặc tính ưu việt như: thân thiện với môi trường, kéo dài thời gian quản lý cỏ dại, kiểm soát tốt hơn đối với cỏ khó trị, cỏ đã kháng với các nhóm thuốc nhằm giúp bà con nông dân bảo vệ mùa màng tốt hơn.

Bayer-gioi-thieu-giai-phap-giup-nong-dan-quan-ly-co-dai-2

Ban Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng Bayer Việt Nam cùng giới thiệu Basta.

“Chúng tôi đã tiến hành các nghiên cứu cẩn thận khi giới thiệu một loại thuốc mới dành cho cỏ đến với bà con nông dân. Basta không chỉ mang lại hiệu quả, độ tin cậy và tính dễ sử dụng, mà còn là sự an toàn về mùa màng, an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh. Hiệu quả mà Basta mang lại đã được chứng minh hơn 20 năm qua trong hơn 100 vụ mùa ở hơn 80 quốc gia. Vì vậy, người nông dân có thể tin tưởng vào những lợi ích mà Basta mang lại. Thông điệp “Tin tưởng" chính là cam kết về chất lượng sản phẩm cho bà con nông dân”, ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam cho biết.

Bayer1

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam, chia sẻ về cam kết của Bayer hỗ trợ bà con nông dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn thông qua các sản phẩm mang tính đột phá và tiên tiến như Basta

Basta được dùng bằng cách phun để kiểm soát cỏ mọc trên bờ luống rau hoặc luống cây hoa màu, phun trừ cỏ trước khi làm đất trồng hoa màu, trừ cỏ trong các vườn cây công nghiệp. Basta kiểm soát cỏ dại bằng cơ chế tác động đa điểm vào việc biến dưỡng thực vật, ức chế và kiểm soát quá trình quang hợp của cỏ dại. Do vậy, cỏ dại khi đã được phun Basta sẽ ngừng phát triển trong ngày đầu tiên. Thuốc có tính lưu dẫn nhẹ, không mùi, kiểm soát cỏ dại tốt, bờ đất không bị sạt lở hay sói mòn nên hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

 

Cỏ dại hấp thu Basta chủ yếu thông qua lá và trong giai đoạn sinh trưởng. Tỷ lệ hấp thu cao nhất trong 6 giờ đầu sau khi sử dụng thuốc. Qua quan sát, nhận thấy thuốc không ảnh hưởng đến sinh trưởng cây trồng sau khi phun Basta đúng theo khuyến cáo. Ngoài ra, khả năng quản lý kiểm soát cỏ dại khó trị, đặc biệt là nơi các vấn đề liên quan đến cỏ dại phát triển từ việc sử dụng nhiều lần một loại thuốc và cũng phù hợp đối với việc quản lý cỏ dại ở các vùng đất dễ bị xói mòn.


Bayer-gioi-thieu-giai-phap-giup-nong-dan-quan-ly-co-dai-5

Bà con nông dân tìm hiểu về các lợi ích của Basta

Basta đã được đăng ký đầy đủ từ ngày 02 tháng 12 năm 2016 và chính thức được đưa vào danh sách các loại thuốc quản lý cỏ tại Việt Nam. Nông dân tại miền Bắc Việt Nam đã được chứng kiến hiệu quả của Basta trong thời gian dùng thử nghiệm và họ là những người nông dân đầu tiên áp dụng kỹ thuật mang tính đột phá này tại Việt Nam trên ruộng ngô, hoa cúc và rau màu.


Bayer-gioi-thieu-giai-phap-giup-nong-dan-quan-ly-co-dai-4

Bayer-gioi-thieu-giai-phap-giup-nong-dan-quan-ly-co-dai-3

Đông đảo bà con nông dân từ các tỉnh phía Bắc, Việt Nam tham dự lễ ra mắt Basta

Theo chị Nguyễn Thị Thủy, Xã Đại Thịnh, Huyện Mê Linh, Hà Nội là nông dân áp dụng Basta thành công thì đối với các loại thuốc quản lý cỏ dại không chọn lọc khác, nếu hôm nay phun thuốc thì sáng mai có kết quả ngay, cỏ cháy đến héo vàng nhưng chỉ hai tuần sau thì mọc lên lại. Khi chuyển sang dùng Basta, sau thời gian phun thuốc, từ 3 đến 4 ngày là thấy hiệu quả, tác dụng kéo dài đến hơn một tháng. Ngoài ra, mùi thuốc khá dễ chịu cho người sử dụng. Nông dân tin tưởng và quyết định dùng Basta vì thời gian quản lý cỏ dại kéo dài hơn, do đó giúp giảm lượng thuốc sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí nhân công lao động.

Basta rất thích hợp sử dụng để bảo vệ vườn trái cây, vườn cây công nghiệp và các loại cây công nghiệp ngắn ngày như: hoa, rau màu (bắp cải), dứa, cây có múi (ngô, chuối, nho, xoài, cam quýt, sầu riêng,…) ca cao, chè và cao su.

Chia sẻ về giá trị "Tin tưởng" của thuốc trừ cỏ Basta: Basta là một chuyên gia đáng tin cậy và an toàn cho người sử dụng. Bảo vệ nguồn đầu tư của nhà nông trong một thời gian dài. Hiệu quả cao, ứng dụng các phương pháp đặc biệt đảm bảo an toàn cho cây trồng, dễ sử dụng, hiệu quả lâu dài. Basta là thuốc quản lý cỏ phổ rộng, không tiếp xúc, không tồn lưu và hiệu quả nhanh chóng, được đăng ký ở hơn 80 quốc gia và mang lại giá trị kinh tế cao cho cây trồng.

Bayer: Khoa học vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2016, Tập đoàn đã tuyển dụng 115.200 lao động và đạt doanh số 46,8 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,7 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro vào ngày 6 tháng 10 năm 2015. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.comwww.bayer.com.vn

Ghi chú:

Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai.
Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG