Bayer Góp Phần Nâng Cao Sức Cạnh Tranh Cho Ngành Trồng Cây Ăn Quả Việt Nam

TP. Biên Hòa, ngày 24 tháng 3 năm 2016 - Tiếp nối thành công của việc ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cà phê, Công ty Bayer Việt Nam đã tiếp tục mở rộng mô hình đặc trưng này với việc thành lập Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer.


Sự kiện ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer đã diễn ra ngay tại nhà máy của công ty Bayer Việt Nam tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của hơn 120 nông dân trồng cây ăn quả trọng yếu đến từ các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (Bến Tre, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang) và khu vực Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Bình Thuận). Họ đồng thời cũng là các thành viên chính thức của Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer. Tham gia Câu lạc bộ, các nông dân trồng cây ăn quả từ những vùng miền khác nhau có cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực hành tốt nhất của mình, cũng như tiếp cận các giải pháp trồng trọt tiên tiến nhằm tăng năng suất và chất lượng sản phẩm của ngành trồng cây ăn quả một cách bền vững tại Việt Nam. Trong bối cảnh Việt Nam ngày càng hòa nhập sâu hơn với các nền kinh tế thế giới (gia nhập AEC, TPP, v.v), Bayer Việt Nam mong muốn hỗ trợ nông dân địa phương có sự chuẩn bị tốt hơn để  đón đầu và tận dụng tối đa những cơ hội kinh doanh  mới, đồng thời góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sức cạnh tranh của các sản phẩm nông sản của Việt Nam trên thị trường trong nước và thế giới.

Lễ ra mắt câu lạc bộ Chuyên gia

Ông Kohei Sakata, Tổng Giám Đốc Công ty Bayer Việt Nam chào mừng các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer

Với nhiều điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, nguồn nước và khí hậu, v.v, Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng trong việc phát triển ngành trồng cây ăn quả, đặc biệt là các loại cây có múi, xoài và thanh long. Đây là những loại cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao với tiềm năng xuất khẩu rất lớn. Cả nước có trên 800 ngàn hecta diện tích gieo trồng, trong đó cây có múi chiếm 70.4 nghìn ha (2013); xoài 85.2 nghìn ha (2013); thanh long 45 nghìn ha (2013).

Hình ảnh thảo luận cùng chuyên gia

Các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả tìm hiểu về bộ phải pháp Bayer Much More Fruits

Gần đây, Việt Nam đã gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), bên cạnh một số Hiệp định Thương mại Tự do (FTAs) đang được chuẩn bị ký kết với EU, Nhật Bản, v.v. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho lĩnh vực xuất khẩu các sản phẩm từ cây ăn quả của Việt Nam, đặc biệt là khi các hàng rào thuế quan được giảm thiểu.

 

Tuy nhiên, nhìn vào hoàn cảnh hiện tại ở địa phương, nông dân trồng cây ăn quả Việt Nam đang phải đối mặt với các thách thức lớn như yêu cầu và quy định ngày càng cao đối với sản xuất nông nghiệp, nhu cầu sản xuất sản phẩm sạch với nguồn nguyên liệu bền vững, đồng thời yêu cầu cung ứng sản phẩm nông sản tươi ngon giá trị cao hơn với mức giá hợp lí. Thực trạng này đặt ra một yêu cầu cấp thiết cho nông dân Việt Nam trong việc gia tăng năng suất và chất lượng sản phẩm cho ngành trồng cây ăn quả một cách bền vững để có thể khẳng định vị trí trên thị trường khu vực và quốc tế.  

Hình ảnh thảo luận cùng chuyên gia

Các thành viên Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer tham quan Nhà máy Sản xuất của Bayer tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Trong bối cảnh này, việc ra mắt Câu lạc bộ Chuyên gia Cây ăn quả Bayer giúp trang bị cho người nông dân trồng cây ăn quả Việt Nam điều kiện tiếp cận những kỹ thuật trồng trọt tiên tiến để đảm bảo sản xuất bền vững, thông qua các hoạt động hội thảo và tập huấn kỹ thuật ứng dụng riêng đối với từng loại cây trồng tại chính vườn cây của từng nông hộ. Ngoài ra, bộ giải pháp Much More của Bayer Việt Nam, vốn đã được áp dụng thành công trên cây lúa và cà phê, sẽ tiếp tục được chọn là hình mẫu, là giải pháp nông nghiệp phù hợp để quản lý các loại bệnh trên cây ăn quả, kiểm soát sâu bệnh và quản lý cỏ dại, giúp giải quyết các nhu cầu ngày càng sâu rộng, phức tạp hơn và đòi hỏi kỹ thuật canh tác chuyên sâu hơn. Và, mục đích cuối cùng của chương trình là giúp tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho nông dân trồng cây ăn quả, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tham gia canh tác nông nghiệp tại Việt Nam.

Câu lạc bộ Chuyên Gia

Các thành viên trồng cây xoài, thanh long và bưởi cùng đồng lòng phát triển ngành cây ăn quả tại Việt Nam.


Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG