Bayer ra mắt dự án sách khơi gợi khám phá khoa học ở trẻ em

Bayer ra mắt dự án sách khơi gợi khám phá khoa học ở trẻ em

Quyển sách dành cho thiếu nhi với tên gọi “Khoa học Phiêu lưu kí” được Bayer Việt Nam ra mắt ngày 24 tháng 6 năm 2016 nhằm góp phần phổ biến giáo dục khoa học đến đối tượng độc giả nhỏ tuổi. 

Là kết quả hợp tác giữa Bayer Việt Nam và First News, đây là dự án nối tiếp thành công của quyển sách “Trái đất bị làm sao thế?” được ra mắt từ năm 2013. Dự án thuộc hoạt động trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Bayer Việt Nam, hướng đến chủ đề giáo dục và khoa học trong khuôn khổ chương trình “Bayer Cares For Societies” – tạm dịch “Bayer Chăm sóc Cộng đồng”. Với lối kể chuyện hấp dẫn, các nhân vật nhỏ đáng yêu cùng những minh họa sinh động, quyển sách truyền tải các kiến thức thường thức cơ bản về khoa học và đời sống một cách đơn giản, ngộ nghĩnh và vui nhộn. “Khoa học Phiêu lưu kí” thể hiện mong muốn của Bayer Việt Nam trong việc truyền cảm hứng khám phá và đam mê khoa học cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các em hướng đến một cuộc sống lành mạnh và bền vững hơn. 

Tổng giám đốc Bayer Vietnam

Ông Kohei  Sakata, Tổng Giám Ðốc Bayer Việt Nam giới thiệu với trẻ em quyển sách thiếu nhi “Khoa học Phiêu lưu kí"

“Khoa học và sáng tạo là hai trong những yếu tố hàng đầu cho sự phát triển của xã hội. Là một công ty chuyên về những sáng tạo trong lĩnh vực Khoa học Đời sống, Bayer góp phần mang đến các giải pháp khoa học tiên tiến giúp mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người, động vật và cây trồng.” ông Kohei Sakata, Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ trong buổi ra mắt dự án sách tại Thành phố Hồ Chí Minh.


“Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn góp phần thúc đẩy giáo dục khoa học, khơi gợi niềm đam mê và ước mơ trở thành nhà khoa học của các em thiếu nhi. Chúng tôi tin rằng việc truyền cảm hứng, gợi mở ý tưởng và đam mê khám phá trong các em là rất quan trọng, để trong tương lai chúng ta sẽ có thêm những ý tưởng và giải pháp nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho toàn xã hội”, ông cho biết thêm.

Vở kịch ba ơi vì sao

Vở kịch “Ba ơi vì sao?” do Tình nguyện viên Bayer Việt Nam thể hiện mang đến sự hào hứng cho trẻ em trong hành trình khám phá sự thú vị của Khoa học và Ðời sống

Quyển sách thứ hai này hướng đến chủ đề khoa học đời sống và tiếp nối chuyến hành trình thú vị của các nhân vật nhí từ quyển sách trước. Ba bạn nhỏ Na, Tí và Tèo bước vào chuyến phiêu lưu mới, khám phá từ những điều đơn giản nhất của các sự vật hiện tượng diễn ra xung quanh các em.


Chăm chú theo dõi sách

Trẻ em thích thú tham gia thực hành các thí nghiệm thú vị trong quyển sách “Khoa học Phiêu lưu kí”.


Trí tò mò của trẻ con dẫn dắt các em khám phá và tìm hiểu những điều kỳ diệu của khoa học trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một hành trình khám phá thú vị để giải đáp một số câu hỏi của các em nhỏ, ví dụ vì sao chim lại hót, cấu trúc cơ thể con người gồm những bộ phận nào và làm thế nào để giữ gìn sức khỏe, tìm hiểu các loài thực vật khác nhau và cách chúng phát triển, tầm quan trọng của nước sạch trong cuộc sống hằng ngày, quan tâm đến việc chăm sóc thú cưng và tìm hiểu về các loài động vật khác, v.v.


Tổng giám đốc trực tiếp hướng dẫn trẻ em thực hành

Ông Kohei  Sakata, Tổng Giám Ðốc Bayer Việt Nam hướng dẫn trẻ em thực hành các thí nghiệm khoa học thú vị.


Quyển sách này còn mang tính gợi mở. Sau mỗi chủ đề còn có hướng dẫn chuẩn bị dụng cụ và thực hành các bài thí nghiệm vui và đơn giản mà các em có thể thực tập ở nhà với cha mẹ, anh chị hoặc bạn bè, để từ đó có thêm những trải nghiệm và khám phá không ngừng. 
“Quá trình đọc sách kết hợp với thực hành thí nghiệm khoa học đơn giản sẽ giúp khuyến khích sự tò mò và trí tưởng tượng của các em, trả lời thực tế những câu hỏi “vì sao”, từ đó động viên các em tiếp tục khám phá khoa học và tìm hiểu về những sự vật, hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày,” ông Sakata chia sẻ.


Trẻ em thích thú khám phá sách

Trẻ em thích thú khám phá hành trình thú vị của các nhân vật Na, Tí, Tèo trong quyển sách “Khoa học Phiêu lưu kí”

Phần tranh vẽ minh họa sinh động của quyển sách giúp các em dễ dàng hơn trong quá trình học hỏi. Quyển sách được Bayer Việt Nam và First News phát triển dựa theo chương trình Making Science Make Sense của Tập đoàn Bayer.


“Chúng tôi rất vui tham gia cùng Bayer thực hiện sáng kiến tuyệt vời này để thắp sáng hơn nữa niềm đam mê khoa học cho trẻ em Việt Nam. Quyển truyện tranh mang đến một góc nhìn mới cho các em về các hiện tượng xảy ra xung quanh trong cuộc sống hằng ngày qua lăng kính khoa học. Điều đó còn đặc biệt được kết hợp với các thực hành thí nghiệm khoa học để các em có cơ hội khám phá không ngừng nghỉ về khoa học trong cuộc sống hằng ngày của mình”, chị Nguyễn Thị Tâm Hằng, Phó Giám Đốc Điều Hành của First News cho biết.


Giới thiệu sách

Ðại diện Bayer Việt Nam, nhà xuất bản Trí Việt, Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng vui mừng giới thiệu sách “Khoa học Phiêu lưu kí” đến trẻ em Việt Nam.


Bên cạnh việc ra mắt quyển sách khoa học dành cho thiếu nhi này, Bayer Việt Nam còn hợp tác với tổ chức Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng Live & Learn để tổ chức các hoạt động trao tặng sách và sinh hoạt vui về khoa học cho các học sinh tại các trường tiểu học. Đây là một bước đi góp phần giúp thúc đẩy giáo dục khoa học từ thời thơ ấu cho các em và động viên các em học hỏi thêm nhiều hơn về tự nhiên và thế giới, theo ông Sakata.


Trong nhiều năm qua, với cam kết hỗ trợ cộng đồng, Bayer đã triển khai các hoạt động hướng đến các lĩnh vực khoa học và giáo dục, sức khỏe, nhu cầu xã hội thông qua nhiều dự án khác nhau (xây cầu ở các tỉnh miền Tây, khám chữa bệnh cho người nghèo, v.v.). Cam kết này là một yếu tố không thể thiếu trong chính sách của Tập đoàn Bayer. Trong phạm vi chương trình Bayer Cares For Societies, năm 2016 ngoài dự án sách khoa học cho thiếu nhi, Bayer sẽ tiếp tục triển khai dự án giúp cải thiện kinh tế và đời sống cho bà con nghèo tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.


Một nét nổi bật của dự án này là sự chung tay góp sức của các Tình nguyện viên, cũng chính là những nhân viên của Bayer Việt Nam. Sự góp sức của các Tình nguyện viên Bayer không chỉ thể hiện cam kết của công ty trong việc góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng mà còn là cơ hội để nhân viên Bayer đóng góp cho xã hội và gắn kết với cộng đồng xung quanh.

Tình nguyện viên hướng dẫn các em thực hành thí nghiệm khoa học

Tình nguyện viên hướng dẫn các em thực hành thí nghiệm khoa học

Tình nguyện viên hướng dẫn các em thực hành thí nghiệm khoa học

Tình nguyện viên Bayer Việt Nam hướng dẫn trẻ em thực hành các thí nghiệm hoa học thú vị trong quyển sách “Khoa học Phiêu lưu kí


Bản mềm của cuốn sách “Khoa học Phiêu lưu kí” có thể được tải về từ: http://bayer.com.vn/vn/home


Về chương trình Making Science Make Sense tại Mỹ

Là một công ty khoa học và sáng tạo, Bayer có nhiều đóng góp trong việc nâng cao giáo dục khoa học và mong muốn các cá nhân đều hiểu biết về khoa học. Bayer thể hiện cam kết này với dự án giành giải thưởng quốc gia Making Science Make Sense® (MSMS). Đây là sáng kiến của công ty nhằm thúc đẩy phổ cập khoa học trên khắp nước Mỹ thông qua các khóa học tìm hiểu và thực hành khoa học, sự tham gia của tình nguyện viên là nhân viên Bayer và hoạt động giáo dục cộng đồng.

MSMS chính thức được triển khai từ năm 1995; tuy nhiên, tinh thần của chương trình đã có từ gần 50 năm trước, khi các tình nguyện viên của Bayer tham gia hỗ trợ giáo viên và học sinh học về khoa học theo cách mà các nhà khoa học làm việc. Ngày nay, tại các cơ sở của Bayer trên khắp nước Mỹ, hàng trăm tình nguyện viên chung tay để tăng cường hiểu biết và khơi dậy lòng đam mê khoa học trong học sinh.

 

MSMS là chương trình có sự hợp tác với đối tác quan trọng trên phạm vi quốc gia và địa phương để thay đổi phương pháp dạy và học khoa học tại lớp. Tại Mỹ, Bayer đang dẫn đầu trong các cải cách giáo dục cùng với các trường học, các doanh nghiệp, chính phủ và các tổ chức giáo dục. Tất cả cùng làm việc với nhau để triển khai chương trình với cùng một tiêu chuẩn, chương trình giảng dạy và hướng dẫn cho giáo viên các kiến thức chuyên môn mới nhất về khoa học và giáo dục. Qua đó, MSMS không chỉ giúp đào tạo thế hệ các nhà khoa học, kỹ thuật viên, kỹ sư và nhà toán học mà còn giúp trang bị cho tất cả học sinh những kỹ năng có được từ giáo dục khoa học chất lượng cao kết hợp thực hành, ví dụ như tư duy, sáng tạo và thích ứng với thay đổi. Những kỹ năng này vô cùng cần thiết đối với tất cả các nghề nghiệp trong thế giới khoa học và kỹ thuật ngày nay.

 

Trong những năm qua, Bayer tại các nước trên thế giới như Columbia, Nhật, Mexico, Ba Lan và Đài Loan đã áp dụng và thực hiện các chương trình Making Science Make Sense theo hướng phát triển nội dung cho phù hợp với từng nước, hướng đến chương trình giáo dục khoa học và nhu cầu phổ cập khoa học. Việt Nam cũng sẽ góp phần vào thành công chung của MSMS với việc ra mắt và thực hiện dự án quyển sách thiếu nhi về khoa học lần này. 

 

Bayer: Khoa học Vì Cuộc sống Tốt đẹp hơn

 

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Nông nghiệp. Sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu và nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Đồng thời, Tập đoàn hướng đến việc tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo, tăng trưởng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thể hiện trách nhiệm xã hội và đạo đức trong vai trò là công dân doanh nghiệp. Trong năm tài chính 2015, Tập đoàn đã tuyển dụng 117.000 lao động và đạt doanh số 46,3 tỷ euro. Chi phí đầu tư là 2,6 tỷ euro, chi phí Nghiên cứu & Phát triển (R&D) lên đến 4,3 tỷ euro. Những số liệu này bao gồm kết quả của nhánh kinh doanh Vật liệu Polymer Công nghệ cao, được tách riêng trên thị trường chứng khoán với tên gọi Covestro trễ nhất vào giữa năm 2016. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.bayer.comwww.bayer.com.vn.

 

Ghi chú

 

Thông cáo báo chí này có thể đề cập đến một số thông tin dự đoán dựa trên giả định và dự báo hiện tại của tập đoàn Bayer hoặc của các tập đoàn chi nhánh. Do đó, một số rủi ro không lường trước được hoặc không thể lường trước được, một số vấn đề chưa chắc chắn hoặc một số yếu tố khác có thể dẫn đến một số khác biệt giữa kết quả thực tế, tình hình tài chính, sự phát triển hay kết quả hoạt động của công ty so với các thông tin trên đây. Các yếu tố này bao gồm các vấn đề đã được đề cập trong các báo cáo công khai của Bayer (có thể xem tại www.bayer.com). Công ty không chịu bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào trong việc cập nhật ghi chú này hoặc điều chỉnh cho phù hợp với các sự kiện hoặc tình hình phát triển trong tương lai.

Bản mềm của cuốn sách “Khoa học Phiêu lưu kí” có thể được tải về từ: http://bayer.com.vn/vn/home

Bản mềm của cuốn sách “Khoa học Phiêu lưu kí” có thể được tải về từ: http://bayer.com.vn/vn/home

Thuốc trừ cỏ tiền nảy mầm - không chọn lọc - hiệu quả cao - hiệu lực kéo dài - sử dụng trên cây lâu năm.

Copyright © Bayer AG